5 lý do nên mua bảo hiểm trong thời kỳ kinh tế biến động

Với những biến động của tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới. Cùng với tâm lý lo lắng thời kỳ hậu Covid, nhiều người muốn tham gia bảo hiểm nhưng lại có nhiều băn khoăn lo lắng. Tuy nhiên, một số nhà hoạch định tài chính và chuyên gia bảo hiểm đồng quan điểm hiện tại là thời điểm tốt để mua bảo hiểm nhân thọ.

Dưới đây là 5 lý do khách hàng nên mua bảo hiểm trong thời kỳ kinh tế biến động.

có nên mua bảo hiểm nhân thọ

Tích lũy tài sản hiệu quả

“Hãy biết sợ khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi”. Câu nói nổi tiếng của tỷ phú Warren Buffett. Bản chất của nền kinh tế là luôn biến động, đi lên đi xuống theo thời gian. Tuy nhiên cũng giống như việc lựa chọn tích lũy tài sản bằng vàng. Thời điểm thị trường đi xuống là cơ hội để tiền mặt trở nên có giá trị hơn. Và khi kế hoạch tài chính là trung và dài hạn thì sẽ là 1 lựa chọn sáng suốt.

Nếu khách hàng sở hữu một doanh nghiệp và có nhiều tài sản thụ động, dẫn đến việc phải trả quá nhiều thuế, bảo hiểm nhân thọ cũng có thể giải quyết điều đó. Ngoài ra, nếu bạn đầu tư không tốt, bảo hiểm cũng là kế hoạch dự phòng tốt.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Một trong những lợi thế của việc mua bảo hiểm nhân thọ trong thời kỳ thị trường xuống giá và lãi suất tăng là đa dạng hóa danh mục đầu tư. Các công ty bảo hiểm nhân thọ đang cung cấp một số chính sách độc đáo, cho phép khách hàng bảo vệ bản thân, gia đình, doanh nghiệp và thêm nhiều danh mục đầu tư để đảm bảo.

Các chính sách này cho phép bạn sử dụng một phần phí để đầu tư kiếm về lợi nhuận. Một khi lợi nhuận xuất hiện, sẽ được chuyển vào tài khoản bảo hiểm của bạn và không thể mất khi thị trường xuống giá. Điều này cho phép khách hàng có tiềm năng tăng trưởng vốn chủ sở hữu, không bị mất mát.

Bảo hiểm đầu tư trong thời kỳ biến động

An tâm hơn

Bất an là cảm giác hầu hết mọi người đều trải qua khi lạm phát gia tăng. Chúng ta cảm thấy tài sản của mình trở nên ít giá trị hơn. Lúc này, bảo hiểm nhân thọ lại phát huy tác dụng hỗ trợ đầu tư. Sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dài hạn hoặc vĩnh viễn đều rất phù hợp trong bối cảnh hiện nay.

Cảm giác an tâm đến từ việc không phải áp lực về 1 quỹ dự phòng tài chính. Chuyển giao toàn bộ rủi ro cho công ty bảo hiểm, trả 1 phần phí và không cần lo lắng gì thêm. Ngoài ra tài sản của khách hàng vẫn được đầu tư sinh lời và quay trở lại giá trị HĐBH.

Bảo vệ tài chính gia đình thông qua bảo vệ người trụ cột

Theo Life Happens và LIMRA, 44% người dân Ấn Độ cho biết trong vòng chưa đầy 6 tháng, họ cảm thấy căng thẳng về tài chính sau khi lao động chính trong gia đình qua đời. Do đó, mỗi cá nhân nên tự quyết định mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để có khoản đầu tư đúng đắn, dựa trên nhu cầu thực tế. Sự mất mát về con người là không gì bù đắp được. Nhưng có sự bù đắp tài chính từ BHNT thì cũng phần nào chia sẻ được sự khó khăn.

Lạm phát có thể gây áp lực lên thu nhập, khiến mọi người khó cân nhắc khoản đầu tư này. Tuy nhiên, HĐBH là kế hoạch tài chính linh động, có thể điều chỉnh theo từng giai đoạn. Với sự đơn giản hóa thủ tục khách hàng có thể tự mình điều chỉnh HĐBH cho phù hợp.

An toàn và bảo mật

Ngành bảo hiểm nhân thọ hiện nay có những bước tiến lớn để tạo ra “lợi ích sống”. Như khả năng tiếp cận số tiền bảo hiểm miễn thuế. Phạm vi bảo vệ gồm các nhu cầu chăm sóc sức khỏe dài hạn hoặc bệnh mãn tính.

Trong đó, bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn không chỉ có quyền lợi tử vong. Khi được cấu trúc chính xác, nó có thể là nguồn tiền ổn định để xây dựng và bảo vệ sự giàu có.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

 • Tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với gia đình
 • Tư vấn chi tiết các quyền lợi khi tham gia
 • Sản phẩm đầu tư tỉ suất lợi nhuận hấp dẫn
 • Nhận ngay QUÀ TẶNG khi tham gia hợp đồng mới

BẢO HIỂM NHÂN THỌ HÃY MUA NGAY KHI CÒN CÓ THỂ!

  Hotline tư vấn: 0968.79.4683

  Tư vấn 24/7 - Miễn phí dùng thử 21 ngày

  Hợp đồng cũ liên hệ: 028 38 100 888

  error: Content is protected !!
  0968.79.46.83