Kem mút! Kem mút tuổi thơ!

Kem mút tuổi thơ

Đây là một thứ đặc sản đối với tớ! Và chắc chắn cũng là món mà đứa trẻ con nào cũng thèm thuồng dù người lớn lúc nào cũng sa sả ăn kem đau bụng. Vì sự thật là chưa đứa nào thấy đau bụng sau khi ăn kem.

Kem mút! Kem mút!

Như mới hôm qua…

Còn nguyên vẹn là hình ảnh 3 người bán kem quen thuộc nhất: Chú Chờ, chú Đợi (nghe nói 2 chú là anh em) và một người phụ nữ là vợ của 1 trong 2 chú. Ngày ấy nhà nghèo! Mà không phải chỉ mình nhà tớ nghèo. Nhưng kì thực tớ vẫn không hiểu vì sao mẹ cứ kêu hết tiền trong khi tớ biết thừa mẹ vẫn còn tiền. Ở trong cái hòm gỗ – của hồi môn của ông bà ngoại hồi mẹ đi lấy chồng. Cái hòm gỗ ấy được kê trên cái hòm tôn đựng thóc.

Nhưng thật may cho tớ, tuổi thơ tớ lại gắn liền với những ký ức bên bà ngoại và đương nhiên bà nhiều tiền hơn mẹ. Hay ít nhất không bao giờ tớ thấy bà nói bà hết tiền. Bà yêu tớ nhiều nhất, và món đặc sản này hầu như cũng là bà mua cho.

kem dừa tuổi thơ 8x 9x

Kem mút! Kem mút tuổi thơ!

Có 3 loại kem:

– Công ty 2 sọt 1 xe chuyên phân phối kem đổi. Ấy là tớ gọi thế vì kem ấy không mua bằng tiền mà cậu phải mang một thứ gì đó ra đổi. Có thể là vỏ lon sữa đặc, 1 đôi dép đã không thể đi nổi nữa hoặc bất cứ gì mà người ta gọi là đồng nát. Cây kem này nhỏ nhất, màu trắng đục được bọc trong túi nilon, liếm cái túi ấy có vị mặn.

– Kem Cốc Mạnh Toàn: Là thứ kem mà tớ thích nhất, hình như nó cũng đắt hơn thì phải. Đi liền là bài ca: “Kem cốc Mạnh Toàn, ăn 1 chỉ muốn ăn 2, ăn 3 ăn 4 lại thèm ăn tới 100…Hỡi cô em gái, em mặc áo hồng. Ăn một cốc kem ngày mai em sẽ lấy chồng đi Nhật, đi Mỹ, đi Úc, Đài Loan..” Dài lắm mà tớ chẳng nhớ hết được, tớ chỉ biết trái cây làm ra thứ kem ấy là từ vùng Bà Rịa Vũng Tàu, Côn Đảo nào đó.

kem cốc tuổi thơ

– Kem dừa, kem sữa: Giá cố định 200đ. Thường có 2 màu trên 1 cây kem, xung quanh đầy dừa và lạc. Ăn vào thì tuyệt cú mèo. Tớ chỉ hay nghe kể các chị hay mua được kem Ế. Kem Ế là những hôm trời mưa ấy, các chú bán kem phải nhanh chóng bán cho hết kẻo kem dính mưa thì thôi xong… Kem Ế thì giá rẻ hơn, ấy vậy mà mấy lầm tớ cũng hí hửng mua kem trời mưa nhưng chưa bao giờ rẻ hơn khi trời nắng.

Đầu tháng 6, trời miền Bắc đổ lửa như rang, văng vẳng bên tai tiếng kèn kem mút…

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

 • Tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với gia đình
 • Tư vấn chi tiết các quyền lợi khi tham gia
 • Sản phẩm đầu tư tỉ suất lợi nhuận hấp dẫn
 • Nhận ngay QUÀ TẶNG khi tham gia hợp đồng mới

BẢO HIỂM NHÂN THỌ HÃY MUA NGAY KHI CÒN CÓ THỂ!

  Hotline tư vấn: 0968.79.4683

  Tư vấn 24/7 - Miễn phí dùng thử 21 ngày

  Hợp đồng cũ liên hệ: 028 38 100 888

  error: Content is protected !!
  0968.79.46.83