Bảo hiểm Đầu tư trong giai đoạn thị trường biến động, nên hay không?

Sản phẩm bảo hiểm kết hợp đầu tư hiện nay đã trở thành xu thế với kỳ vọng tăng trưởng tốt. Tuy nhiên năm 2022 thị trường tài chính Thế giới biến động làm ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam. Không ít các khách hàng, nhà đầu tư hoang mang, lo lắng. Vậy khi thị trường biến động nên làm gì?

Bảo hiểm đầu tư Daiichi

Định hình lại chiến lược đầu tư

Thị trường chứng khoán đang trải qua giai đoạn biến động mạnh. Từ mốc kỷ lục hơn 1.528 điểm lập vào hồi đầu năm. Đến nay chỉ số chứng khoán VN-Index đã lao dốc xuống dưới mốc 1000 điểm. Và có vẻ như rất khó đo lường được các “kịch bản”

Trong bối cảnh đó nhiều nhà đầu tư cá nhân không tránh khỏi tâm lý hoang mang. Kéo theo những lệnh bán chưa được tính toán bài bản. Và chính điều này càng làm cho Thị trường tiếp tục lao dốc

“Sắp tới sẽ như thế nào?” là một câu hỏi mà rất khó để có câu trả lời đúng trong ngắn hạn. Do đó, đây là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư cần phân bổ lại cơ cấu tài sản. Đa dạng hóa danh mục bằng nhiều loại tài sản khác nhau. Từ đó nhà đầu tư không có gì phải bất an khi thị trường biến động.

Theo đó, trước tiên mỗi cá nhân phải có lớp bảo vệ cho mình. Bằng các tài sản như quỹ dự phòng khẩn cấp, bảo hiểm, vàng… Tiếp đó là một số tài sản ở lớp tiết kiệm và trên cùng của tháp tài sản là các khoản đầu tư. Phân bổ tài sản, hạn chế rủi ro là một trong những giải pháp quan trọng để bảo vệ nhà đầu tư trước các biến động của thị trường. Nhà đầu tư cũng cần phân biệt rõ giữa trading (mua bán qua lại ăn chênh lệch) và đầu tư dài hạn. 

Đâu là lựa chọn thông minh khi không có kinh nghiệm?

Với nhà đầu tư mới, nhà đầu tư không chuyên. Thay vì tự mình mua bán trên sàn có thể ủy thác đầu tư cho các tổ chức chuyên nghiệp. Như mua chứng chỉ quỹ, tham gia bảo hiểm có liên kết đầu tư… Các tổ chức này có đội ngũ chuyên gia tài chính, điều hành quỹ đảm bảo hiệu quả của các khoản đầu tư. Vì thế, bảo hiểm đầu tư trong giai đoạn thị trường biến động không đáng lo.

Đặc biệt, bảo hiểm liên kết đầu tư đang là một xu thế quan trọng trong đầu tư tài chính hiện nay. Theo số liệu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam. Tính đến đầu năm 2022, 60% các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phát hành hiện nay là bảo hiểm liên kết đầu tư. Sở dĩ bảo hiểm liên kết đầu tư trở thành kênh quan trọng vì vừa thuộc lớp bảo vệ trước rủi ro vừa có thể gia tăng tài sản qua hoạt động đầu tư.

Mua bảo hiểm kết hợp đầu tư, có cần lo lắng?

Cơ cấu của các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư gồm 2 phần: bảo vệ và đầu tư. Phần bảo hiểm bảo vệ rủi ro luôn được bảo đảm bất kể thị trường diễn biến thế nào. Ở phần đầu tư, phí của người tham gia bảo hiểm sẽ được tập hợp vào quỹ và khai thác.

Thực tế, trong dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều tiềm năng tăng trưởng. Việc bán tháo trên thị trường chỉ là những điều chỉnh ngắn hạn do tâm lý hoặc theo chu kỳ. Quỹ đầu tư của các công ty bảo hiểm sở hữu đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và quản lý. Khi thị trường biến động, các nhà quản lý quỹ sẽ linh hoạt cơ cấu sang các loại tài sản khác. Như vậy, tài sản của khách hàng không bị ảnh hưởng quá lớn.

An Thịnh Đầu Tư
An Thịnh Đầu Tư của Dai-ichi với kết quả đầu tư ấn tượng

Bảo hiểm Đầu tư trong giai đoạn thị trường biến động

Những biến động trên thị trường không phải vấn đề đáng lo ngại với người tham gia các gói bảo hiểm liên kết đầu tư. Việc đầu tư cũng như tham gia một hợp đồng bảo hiểm là dài hạn. Những điều chỉnh ngắn hạn của thị trường chỉ là một phần trong quá trình này. Nhà đầu tư cần bình tĩnh chờ đợi.

An Thịnh Đầu Tư là sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư của Dai-ichi Life Việt Nam. Vừa giúp bảo vệ tài chính vững chắc cho hiện tại và mang đến cơ hội gia tăng tài sản hiệu quả cho tương lai. Với sự hỗ trợ đầu tư chuyên nghiệp từ Công ty Tài chính hàng đầu Nhật Bản. Khách hàng có cơ hội tiếp cận danh mục đầu tư đa dạng và chất lượng. Từ cổ phiếu của các công ty hàng đầu tại Việt Nam. Cho đến trái phiếu, tiền gửi và các sản phẩm đầu tư có thu nhập cố định khác.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

 • Tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với gia đình
 • Tư vấn chi tiết các quyền lợi khi tham gia
 • Sản phẩm đầu tư tỉ suất lợi nhuận hấp dẫn
 • Nhận ngay QUÀ TẶNG khi tham gia hợp đồng mới

BẢO HIỂM NHÂN THỌ HÃY MUA NGAY KHI CÒN CÓ THỂ!

  Hotline tư vấn: 0968.79.4683

  Tư vấn 24/7 - Miễn phí dùng thử 21 ngày

  Hợp đồng cũ liên hệ: 028 38 100 888

  error: Content is protected !!
  0968.79.46.83