Tại sao cần tham gia Bảo hiểm nhân thọ?

Thường hay nghe mọi người nói “chơi” bảo hiểm nhưng ở phương diện cá nhân thì tôi không thích cách nói này lắm. Việc tham gia bảo hiểm cho cá nhân hay gia đình bạn là việc cần suy nghĩ một cách nghiêm túc. Và đương nhiên cũng cần hành động tức thời nữa. Vậy tại sao cần tham gia Bảo hiểm nhân thọ (BHNT)? Và tại sao người lớn, trẻ em hay người già đều cần bảo hiểm.

Tại sao cần tham gia bảo hiểm nhân thọ
BHNT bảo vệ gia đình bạn

“Tham gia” hay “Mua” bảo hiểm nhân thọ?

Tôi thì thích dùng từ tham gia Bảo hiểm hơn. Vì “mua” là động từ được hiểu đơn giản là đổi tiền lấy hàng hoá, đồ vật. Tức là sau khi “mua” thì số tiền ấy sẽ mất đi đổi lại bằng các giá trị khác: đồ ăn, đồ mặc, sự tiện dụng, thoải mái…Nhưng với bảo hiểm nhân thọ, bạn trả một khoản tiền nhỏ để bán lại rủi ro cho công ty Bảo hiểm. Tuy nhiên số tiền đó vẫn có 1 phần được tích lũy trong giá trị tài khoản hợp đồng của bạn.

Tôi còn trẻ không cần bảo hiểm.

Rõ ràng ai cũng biết, khi còn trẻ sẽ ít rủi ro hơn khi tuổi cao. Nhưng đó chỉ là rủi ro về bệnh tật. Có ai chắc rằng tuổi trẻ sẽ ít gặp tai nạn hơn người già? Bạn nghĩ về rủi ro như thế nào thì bạn chỉ giới hạn được hành động đề phòng rủi ro của mình ở đó. Trong khi Tai nạn lại có yếu tố bất ngờ cao hơn là bệnh tật. Và thường thì rất ít khi chúng ta hình dung ra trước để mà phòng tránh. Hơn nữa khi bạn còn trẻ, chắc chắn bạn là trụ cột của gia đình. Bố mẹ đã già, con cái còn nhỏ dại. Bạn có bao giờ dám thử hình dung nếu không may rủi ro đến với mình thì gia đình sẽ ra sao không?

Trẻ con thì không cần bảo hiểm.

Đây là câu chuyện khá phổ biến khi tư vấn khách hàng. Với phần đông khách hàng chỉ quan tâm đến quyền lợi y tế cho trẻ. Nói một cách khách quan đều phải tùy thuộc vào khả năng tài chính của gia đình. Nếu bố mẹ chưa có Bảo hiểm thì cũng chưa cần thiết phải tham gia nhân thọ cho con. Nhưng nếu có BHNT cho con nữa thì thật tuyệt vời. Bạn hoàn toàn yên tâm vì gia đình mình được bảo bệ toàn diện nhất.

Người giàu có mới tham gia BHNT

Trước đây vài ngày tôi có làm hợp đồng cho 1 bạn là học sinh cũ. Chồng của bạn ấy rất không hài lòng. Nguyên văn câu nói: “Nhỏ mới tuổi mấy mà làm như nhỏ 80, đi mua BHNT. Gia đình nào người ta thật sự giàu có người ta mới chơi mấy cái đó. Còn mình khổ chết mẹ. Bày đặt bày vẽ”. Thử hỏi khi rủi ro xảy ra thì người giàu có hay người nghèo sẽ dễ dàng vượt qua rủi ro hơn?

Tại sao cần tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ không đắt như bạn nghĩ

Hầu hết ai cũng nghĩ BHNT là một thứ gì đó xa xỉ. Không cần thiết như cơm ăn, áo mặc. Nên khi nào dư dả mới cần nghĩ đến. Việc thiết kế 1 kế hoạch tài chính trong tương lai cho cá nhân hay gia đình bao giờ cũng được dựa vào thực tế thu nhập của gia đình ấy. Tin tôi đi, BHNT không đắt như bạn nghĩ đâu. Đừng chần chừ hãy gọi ngay cho tư vấn của bạn và chia sẻ những băn khoăn của mình nhé!

Tôi không có bệnh, không cần bảo hiểm.

Đợi khi bạn có bệnh chắc chắn sẽ không công ty bảo hiểm nào dễ dàng chấp nhận bảo hiểm cho bạn. Bất công ư? Khi mà rủi ro đã chình ình ở đó. Công ty Bảo hiểm kinh doanh trên rủi ro. Nên khi rủi ro đã quá rõ ràng thì chắc chắn không ai muốn lao vào thương vụ ấy. Bạn thường nghĩ nếu tham gia bảo hiểm mấy năm trời mà mình còn khỏe không ốm đau bệnh tật thì thật lãng phí. Để tiền đó, mình còn nhiều kế hoạch. Cần nhắc lại: “Rủi ro là khách quan và không báo trước” do đó bạn nên cân nhắc nghiêm túc vấn đề này

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng là chia sẻ với cộng đồng

Ngoài những ý nghĩa đối với chính bản thân và gia đình, tham gia 1 hợp đồng BHNT là bạn đã góp phần chia sẻ những điều không may mắn trong cộng đồng. Với mỗi khoản phí bảo hiểm mà bạn đã đóng cũng là góp vào quỹ dự trữ tài chính của công ty BHNT. Là bạn đang góp phần vào việc bù đắp sự mất mát cho những người không may mắn khác trong cuộc sống. Hay nói một cách ngắn gọn: nếu bạn là người may mắn, thì việc tham gia BHNT cũng giống như việc bạn đi làm từ thiện rồi.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

 • Tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với gia đình
 • Tư vấn chi tiết các quyền lợi khi tham gia
 • Sản phẩm đầu tư tỉ suất lợi nhuận hấp dẫn
 • Nhận ngay QUÀ TẶNG khi tham gia hợp đồng mới

BẢO HIỂM NHÂN THỌ HÃY MUA NGAY KHI CÒN CÓ THỂ!

  Hotline tư vấn: 0968.79.4683

  Tư vấn 24/7 - Miễn phí dùng thử 21 ngày

  Hợp đồng cũ liên hệ: 028 38 100 888

  error: Content is protected !!
  0968.79.46.83