Bảo hiểm sức khỏe tự nguyện hay Bảo hiểm y tế?

bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng luôn phân vân: Bảo hiểm sức khỏe và Bảo hiểm y tế thì nên tham gia loại nào? Thực tế thì bản chất 2 loại bảo hiểm này khác nhau và mục đích khi tham gia cũng khác nhau.

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là quyền lợi của người dân, là an sinh xã hội. Đảm bảo công bằng cho mọi người khi sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt cần thiết với những hộ nghèo, cận nghèo, vùng sâu vùng xa.

Ưu điểm

Tham gia Bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để được san sẻ gánh nặng tài chính khi ốm đau bệnh tật. Cũng là để mọi người cùng đóng góp giúp đỡ nhau. Đóng góp vào quỹ Bảo hiểm y tế chính là 1 cách tích lũy khi lành, để dành khi ốm.

Chính vì thế mức phí cho Bảo hiểm y tế rất rẻ. Đảm bảo mọi người dân đều có thể tham gia. Ngoài ra cũng có nhiều trường hợp người dân được cấp thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí: người có công, trẻ em dưới 6 tuổi, người đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng…

Bảo hiểm y tế

Hạn chế

Được lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh thuận tiện nhất, được chăm sóc sức khỏe ban đầu. Tuy nhiên cũng có 1 hạn chế khi muốn sử dụng dịch vụ y tế tại các bệnh viện tuyến đầu/bệnh viện quốc tế. Trong một vài trường hợp việc xin chuyển tuyến là khó và mất nhiều thời gian. Với các quy định về việc thông tuyến như hiện tại cũng đã thuận tiện hơn rất nhiều. Nhưng cũng chỉ là giữa các bệnh viện ngang tuyến.

Cũng như nhiều loại bảo hiểm khác thì bảo hiểm y tế cũng có phạm vi chi trả. Quy định rõ những hạng mục nào được chi trả và không được chi trả. Nghĩa là kể cả có Bảo hiểm y tế 100% thì cũng là 100% các chi phí nằm trong phạm vi chi trả. Có nhiều loại thuốc đặc trị, thiết bị, dịch vụ người bệnh sẽ vẫn phải tự chi trả. Đặc biệt cũng nên lưu ý đến thời gian chờ 30 ngày. Nên tốt nhất mọi người nên chủ động tham gia ngay phòng khi cần lại bị động.

Bảo hiểm sức khỏe tự nguyện.

Bảo hiểm sức khỏe là loại bảo hiểm tự nguyện, chi trả 1 phần hay toàn bộ chi phí điều trị tại các cơ sở y tế. Hiện nay có rất nhiều lựa chọn khi người dân muốn tham gia bảo hiểm sức khỏe. Các công ty bảo hiểm phi nhân thọ hay bảo hiểm nhân thọ đều cung cấp dịch vụ này. Tùy vào tài chính và nhu cầu để lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất.

quyền lợi thẻ chăm sóc sức khỏe toàn cầu Daiichi

Ưu điểm

Cũng giống như Bảo hiểm y tê, bảo hiểm sức khỏe là sự đảm bảo tốt nhất khi các rủi ro về sức khỏe xảy ra. Gánh vác những gánh nặng tài chính từ nhỏ đến rất lớn để người bệnh yên tâm điều trị.

Hiện nay hệ thống các cơ sở y tế bảo lãnh trực tiếp viện phí ngày càng được mở rộng. Với Thẻ chăm sóc sức khỏe toàn cầu của Daii-chi còn bảo lãnh tại rất nhiều cơ sở y tế tại nước ngoài. Thanh toán 100% chi phí điều trị tại các bệnh viện trên toàn cầu. Nhờ đó tiết kiệm được thời gian chuyển tuyến, được hỗ trợ nhanh chóng hơn.

Giới hạn chi trả lớn: Thanh toán toàn bộ các chi phí liên quan đến việc điều trị bệnh. Bao gồm cả thuốc đặc trị, các dịch vụ cao cấp và cả tiền phòng tự chọn. Cũng tùy vào lựa chọn của khách hàng ngay từ đầu mà giới hạn thanh toán cũng rất cao. Với thẻ của Dai-ichi khách hàng có quỹ thanh toán 1 tỷ cho 1 bệnh/thương tật. Không giới hạn số bệnh/thương tật/1 năm.

Hạn chế

Vì là bảo hiểm tự nguyện để hưởng dịch vụ chăm sóc y tế tốt hơn nên cũng có mức phí cao hơn Bảo hiểm y tế. Thêm nữa là cũng có giới hạn về độ tuổi tham gia, điều kiện sức khỏe… Và tất nhiên không phải muốn tham gia lúc nào cũng được.

Cũng như Bảo hiểm y tế thì Bảo hiểm sức khỏe cũng có thời gian chờ. Và phân chia đối với các bệnh tật thông thường hay bệnh nghiêm trọng. Một số công ty bảo hiểm có thời gian chờ đối với bệnh nghiêm trọng lên tới 1 năm. Ngoài ra cũng có những bệnh lý sẽ bị loại trừ mặc định và những bệnh bị loại trừ do tồn tại trước.

Bảo hiểm sức khỏe sẽ có nhiều điểm cần lưu ý hơn bảo hiểm y tế. Khi quyết định tham gia bảo hiểm sức khỏe cần tìm hiểu kỹ quyền lợi, nghĩa vụ, quy tắc điều khoản loại trừ, điều kiện gia hạn… Nên chủ động yêu cầu giải thích tất cả những điểm chưa rõ ràng trong hợp đồng để tránh trường hợp rắc rối về sau.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

 • Tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với gia đình
 • Tư vấn chi tiết các quyền lợi khi tham gia
 • Sản phẩm đầu tư tỉ suất lợi nhuận hấp dẫn
 • Nhận ngay QUÀ TẶNG khi tham gia hợp đồng mới

BẢO HIỂM NHÂN THỌ HÃY MUA NGAY KHI CÒN CÓ THỂ!

  Hotline tư vấn: 0968.79.4683

  Tư vấn 24/7 - Miễn phí dùng thử 21 ngày

  Hợp đồng cũ liên hệ: 028 38 100 888

  error: Content is protected !!
  0968.79.46.83