Dở hơi mới mua Bảo hiểm nhân thọ!

Nghe đến Bảo hiểm Nhân thọ là thấy phức tạp rồi, lừa đảo, đa cấp, đóng tiền thì dễ, lấy ra mới khó… Riêng nói về “phốt” thì chắc chắn không thể không nhắc đến Bảo hiểm nhân thọ. Phốt to, phốt nhỏ từ thời khởi thủy đến giờ lúc nào cũng có. Đúng là dở hơi mới mua bảo hiểm nhân thọ!

bảo hiểm nhân thọ lừa đảo

Khi tôi trở thành một khách hàng tiềm năng

Nghe thì đã lâu, và chính bác ruột của mình cũng là tư vấn viên của một công ty Bảo hiểm nhân thọ. Ấy thế là từ thời còn chưa nhận thức được đúng sai thì tôi đã thuộc làu làu slogan: Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu. Và sau đó là hàng loạt các lùm xùm của những người hàng xóm mua 1-2 năm dừng không nhận về được đồng nào. Họ chì chiết, chửi bới rồi oán trách chính mình ngu si nên mới bị lừa. Và rồi mọi sự lại lắng xuống…

Khi lập gia đình, tôi chính thức trở thành khách hàng tiềm năng của các công ty Bảo hiểm nhân thọ. Một bà mẹ bỉm sữa đầu bù tóc rối liên tục nhận được các cuộc gọi để chào mời. Từ AIA, Prudential, Manulife…và một số đơn vị khác mà lúc đó tôi không nhớ tên. Đang ăn được gọi, đang cho con ngủ được gọi, đang đi vệ sinh cũng được gọi… Thật tài tình nếu ai đó không “phát rồ lên”. Giờ phút này tôi cũng không thể nhớ được những “mĩ từ” bản thân đã dành cho các bạn nhân viên kinh doanh tiếp cận mình nữa.

Tôi đã từng bị lừa như thế

Thời gian trôi các bạn vẫn gọi và tôi vẫn nghe. Trong vài tháng tôi vẫn cứ phải từ chối rồi gào thét 1 câu: “chị không có nhu cầu”. Ấy thế mà một ngày đẹp trời cũng những lời chào như vậy, vẫn thái độ niềm nở và vẫn sự nhẫn nại ấy. Tôi đồng ý! Một cuộc hẹn tại nhà riêng, diễn ra trong khoảng 40′ tất cả. Anh tư vấn viên mang thẻ tư vấn tên Huyền. Cũng như bao người khác tôi ngồi nghe anh chia sẻ quyền lợi. Thuần là những cái được chứ không có những ràng buộc. Gần như tôi không có câu hỏi nào thắc mắc có thể do sợ quê. Sợ mình hỏi thì tự nhận mình kém cỏi hoặc tôi cũng chưa kịp biết gì để hỏi.

Chương trình bảo hiểm anh thiết kế tôi chốt luôn trong tích tắc. Tài sản của 1 cô giáo lúc ấy chỉ đủ đóng phí 2 tháng. Tôi mạnh dạn vay thêm đóng phí năm để được mua với giá hời. Trong lòng phơi phới, từ giờ phút này nếu bất kỳ ai trong gia đình nhỏ của tôi nằm viện sẽ được hỗ trợ 200k/1 ngày. Và yên tâm hơn là lỡ tôi có đoản mệnh thì con trai tôi sẽ được hỗ trợ 100 triệu để mà ăn, mà sống. Hơn nữa khi con tôi tròn 18 tuổi, hợp đống đáo hạn thế là có 1 quỹ học vấn.

Sóng gió luôn chực chờ

Đến bây giờ tôi vẫn không hiểu sao bản thân có thể lì lợm đến vậy. Con tôi 8 tuổi nghĩa là hợp đồng cũng đã 8 năm. Đều đặn tôi vẫn chủ động tìm hiểu mọi cách để đóng phí đúng định kỳ. Anh tư vấn tên Huyền đã nghỉ ngay 1 năm sau đó. Vì tôi thấy trên app là tên một bạn tư vấn khác. Trong 2 năm đầu thi thoảng tôi vẫn nhận cuộc gọi hỏi han của các bạn tổng đài về mọi việc. Tôi hài lòng về việc đó. Và mấy năm gần đây thì không thấy nữa, hoặc do tôi luôn tự giác trong mọi việc.

Gần đây rầm rộ vụ nghệ sĩ Kim Tử Long mất trắng cả trăm triệu do hợp đồng mất hiệu lực vì không được nhắc đóng phí. Thực sự là tôi thấy lạ lắm, tại tôi cũng là khách hàng của Prudential mà tôi chưa bao giờ quên được ngày đóng phí. Có thể tôi rảnh hơn nên nhớ, nhưng chắc chắn là công ty liên tục nhắn tin nhắc phí. Hơn nữa hợp đồng mất hiệu lực chắc chắn khách hàng cũng nhận được thông tin chứ. Nghĩ mãi vẫn không lý giải được…

Phản ứng trước các luồng thông tin

Mỗi người lại có cách phản ứng khác nhau trước các thông tin đang lan truyền trong cộng đồng. Suy cho cùng việc nghe ngóng để có thêm thông tin là điều cần thiết nhưng việc sàng lọc để có cách tiếp nhận phù hợp còn quan trọng hơn. Trong thời đại bùng nổ của mạng xã hội mỗi người cần hết sức tỉnh táo và sáng suốt. Bất kỳ chuyện gì cũng có nguyên nhân của nó. Chúng ta không thể phán xét đúng sai khi chưa tìm hiểu bản chất sự việc.

không nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Trải qua đợt sóng gió vừa rồi, cái được khiến mọi người có trách nhiệm hơn. Lực lượng tư vấn viên bảo hiểm cũng cần xem lại kiến thức và đạo đức nghề nghiệp. Khách hàng thì có trách nhiệm hơn trước những quyết định của mình. Lần đầu tiên – có thể rất nhiều khách hàng mở quyển hợp đồng và xem lại quyền lợi và trách nhiệm của mình. Có lẽ có nhiều người – giống như tôi – cẩn trọng và chậm chạp thì vẫn tiếp tục hợp đồng. Có những người nhạy cảm hơn, nóng vội hơn thì đã chạy theo dư luận số đông.

Lời kết

Có 1 câu cũ rích nhưng tôi thấy vẫn rất đúng: Trước khi từ bỏ hãy nghĩ đến lý do bạn bắt đầu. Bạn tham gia bảo hiểm không phải để đề phòng rủi ro ư? Vậy thì chẳng có lý nào cả. Vì cả nể? Vì ủng hộ người thân? Hay mua theo xu thế? Thế thì bạn hãy mở hợp đồng ra, liên hệ với tư vấn. Biết đâu bạn sẽ suy nghĩ lại sau khi hiểu được ý nghĩa của bảo hiểm. Con người ta ai cũng thích thêm mà không muốn bớt. Thi thoảng chúng ta hay quên hoặc cố tình quên Quyền lợi luôn đi kèm Nghĩa vụ. Tôi nghĩ đó là lý do khiến chúng ra bị “Sốc” khi mọi việc không như mình nghĩ.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

 • Tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với gia đình
 • Tư vấn chi tiết các quyền lợi khi tham gia
 • Sản phẩm đầu tư tỉ suất lợi nhuận hấp dẫn
 • Nhận ngay QUÀ TẶNG khi tham gia hợp đồng mới

BẢO HIỂM NHÂN THỌ HÃY MUA NGAY KHI CÒN CÓ THỂ!

  Hotline tư vấn: 0968.79.4683

  Tư vấn 24/7 - Miễn phí dùng thử 21 ngày

  Hợp đồng cũ liên hệ: 028 38 100 888

  error: Content is protected !!
  0968.79.46.83