5 điều buộc phải biết trước khi đặt bút ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Khi tư vấn chương trình Bảo hiểm các tư vấn viên thường chỉ tập trung vào những lợi ích khi tham gia bảo hiểm. Chính vì vậy khiến khách hàng đặt quá nhiều kỳ vọng khi đặt bút ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Việc phó mặc hoàn toàn cho tư vấn là điều hoàn toàn không nên. Chính khách hàng cũng cần chủ động tìm hiểu những kiến thức cơ bản nhất về bảo hiểm để biết cách bảo vệ lợi ích chính đáng của bản thân.

Dưới đây là 5 điều khách hàng buộc phải biết trước khi đặt bút ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Bảo vệ hay tích lũy?

Giống như mua bảo hiểm tài sản, chúng ta cần xác định tham gia bảo hiểm là để bảo vệ trước rủi ro. Mỗi năm qua đi gia đình chúng ta bình an thì đó quả là sự may mắn không gì hơn nữa. Đừng đắn đo quá nhiều về số tiền đóng hàng năm. Hãy coi như đó là quỹ tiết kiệm chỉ dùng đến khi thực sự cần thiết. Như vậy chắc chắn bạn sẽ thấy thoải mái và không hề thấy hối tiếc. Hơn nữa chắc chắn khi kết thúc hợp đồng bạn cũng sẽ nhận về số tiền mình đã đóng.

Xác định đúng lợi ích mà mình mong muốn là điều quan trọng nhất khi quyết định ký một hợp đồng bảo hiểm. Vì vậy, đừng bao giờ so sánh bảo hiểm với các kênh đầu tư sinh lời khác.

Phí bao nhiêu là phù hợp?

Nhiều người đóng bảo hiểm được 1 vài năm rồi không còn khả năng duy trì nữa. Điều đó thật sự đáng tiếc. Theo tính toán của các chuyên gia, mỗi gia đình nên trích 10-15% thu nhập vào bảo hiểm. Tỷ lệ đó sẽ đảm bảo khả năng chi trả của mọi gia đình. Vì những quyền lợi nổi trội mà mua 1 hợp đồng quá sức sẽ là 1 sai lầm nghiêm trọng. Nên cân nhắc nghiêm túc trước khi quyết định tham gia hợp đồng bảo hiểm.

Nhưng nếu không tham gia bảo hiểm thì những rủi ro bất ngờ ập tới thường chúng ta sẽ rất khó giải quyết. Việc tham gia 1 hợp đồng bảo hiểm là rất cần thiết. Nhưng không nên vì cả nể, càng không nên vì người quen hay lợi ích trước mắt.

Nắm rõ điều kiện và điều khoản loại trừ của bảo hiểm

Thông thường tâm lý cha mẹ là mua bảo hiểm cho con. Nhưng theo đúng chức năng của bảo hiểm thì nên ưu tiên bảo vệ cho người có thu nhập cao nhất trong gia đình. Những rủi ro xảy ra với trụ cột tài chính mới là sự đe dọa lớn nhất.

Những điều khoản loại trừ của hợp đồng bảo hiểm là điều khách hàng cần nắm rõ. Để đảm bảo chính quyền lợi cho bản thân và gia đình. Chắc chắn mỗi công ty sẽ có những giới hạn bảo vệ khác nhau nên hãy đọc thật kỹ.

Trung thực tuyệt đối

Để đơn giản hóa thủ tục và tạo điều kiện cho khách hàng thì hầu hết các công ty Bảo hiểm sẽ dựa trên thông tin khách hàng kê khai để soạn thảo hợp đồng. Không phải trường hợp nào khách hàng cũng được mời đi kiểm tra y tế. Nhưng đừng vì thế mà chúng ta thiếu trung thực. Bất kỳ 1 sự gian dối nào dù nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến những tai hại không lường.

Chọn mặt gửi vàng

Với những áp lực và những lợi ích có được, không ít tư vấn bảo hiểm không làm tròn trách nhiệm của bản thân. Họ sẵn sàng làm mọi cách để khách hàng ký tên vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Ngay cả việc lấy lợi ích để tranh giành khách hàng với tư vấn khác. Vì thế, mỗi khách hàng cũng cần thật tỉnh táo. Tránh việc tham những lợi ích trước mắt mà mang lại thiệt thòi về sau.

Hãy tìm cho mình 1 tư vấn có kiến thức, hiểu biết về bảo hiểm để giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.

Tổng đài tiếp nhận thông tin, hỗ trợ xử lý giải quyết quyền lợi bảo hiểm Dai-ichi Life. Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm, thủ tục, hồ sơ giải quyết quyền lợi bảo hiểm…

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

 • Tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với gia đình
 • Tư vấn chi tiết các quyền lợi khi tham gia
 • Sản phẩm đầu tư tỉ suất lợi nhuận hấp dẫn
 • Nhận ngay QUÀ TẶNG khi tham gia hợp đồng mới

BẢO HIỂM NHÂN THỌ HÃY MUA NGAY KHI CÒN CÓ THỂ!

  Hotline tư vấn: 0968.79.4683

  Tư vấn 24/7 - Miễn phí dùng thử 21 ngày

  Hợp đồng cũ liên hệ: 028 38 100 888

  error: Content is protected !!
  0968.79.46.83