Những điều cần biết trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Hướng dẫn đóng phí bảo hiểm nhân thọ Dai Ichi Life Việt Nam

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp bảo vệ tài chính trước mọi rủi ro. Tại các nước phát triển hầu hết người dân đều tham gia bảo hiểm nhân thọ vì sớm nhận thức được ý nghĩa mà giải pháp tài chính này mang lại. Tuy nhiên, tại Việt Nam rất ít khách hàng nắm rõ những quy định để lựa chọn một giải pháp phù hợp.

Sau đây là những điều cần biết trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ mà chúng ta cần lưu tâm

Mục đích tham gia Bảo hiểm nhân thọ

Đây là yếu tố tiên quyết, khách hàng cần xác định rõ trước khi tìm hiểu một chương trình bảo hiểm nhân thọ. Giống như việc quyết định mua 1 cái xe, bạn cũng phải xác định mình ưu tiên mục đích gì. Ưu việt, tiết kiệm xăng, ít tốn tiền sửa chữa hay hình thức và đẳng cấp.

Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ cũng rất phong phú với nhiều công ty, và thế mạnh khác nhau. Thậm chí trong 1 công ty cũng có nhiều dòng sản phẩm phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Sản phẩm thiên về tích lũy, đầu tư và có sản phẩm sẽ thiên về bảo vệ. Tuy nhiên, kể cả ưu tiên tích lũy thì bạn cần nhớ rằng mục tiêu chính của bảo hiểm là bảo vệ. Vì thế không nên so sánh bảo hiểm với lãi suất ngân hàng hay các hình thức đầu tư khác.

Đối tượng cần được bảo vệ

Tâm lý người Việt chúng ta thường dành những điều tốt nhất cho con. Nhưng khi quyết định ưu tiên tham gia cho thành viên nào thì nên ưu tiên cho người trụ cột. Khi rủi ro xảy ra với người trụ cột mới là mối đe dọa tài chính lớn nhất cho gia đình. Khi mọi việc tốt đẹp, bảo hiểm nhân thọ sẽ là quỹ hưu trí cho người trụ cột. Hoặc là một tài sản dành tặng con. Nếu rủi ro thì Bảo hiểm sẽ thay người trụ cột bù đắp tài chính để con cái tiếp tục học hành.

Sản phẩm Bảo hiểm phù hợp

Gói bảo hiểm lựa chọn cần phù hợp với nhu cầu bảo vệ và khả năng tài chính. Thay vì cố gắng chạy theo 1 gói bảo hiểm với quyền lợi ưu việt thì khách hàng nên lựa chọn 1 gói phù hợp. Bảo hiểm nhân thọ là kế hoạch tài chính dài hạn nên phải cân nhắc mức phí hợp lý để theo lâu dài. Theo các chuyên gia, mỗi người nên dành một khoản khoảng 10-20% thu nhập 1 năm để chi cho Bảo hiểm. Nếu thu nhập của bạn không ổn định, bạn nên chọn những sản phẩm có thể linh hoạt đóng phí.

Chọn Công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín

Thông thường một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ kéo dài ít nhất 10 năm. Hoặc dài hơn chính là những kế hoạch tài chính trọn đời. Chính vì vậy việc lựa chọn một Công ty bảo hiểm uy tín cũng rất quan trọng. Lịch sử lâu đời, tiềm lực tài chính mạnh và phụng sự tốt sẽ khiến khách hàng an tâm hơn rất nhiều.

Trung thực tuyệt đối khi kê khai thông tin

Việc không trung thực khi kê khai thông tin có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của chính khách hàng. Trung thực là nguyên tắc tuyệt đối phải tôn trọng. Nếu khách hàng không trung thực công ty bảo hiểm có quyền từ chối chi trả khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Tổng đài tiếp nhận thông tin, hỗ trợ xử lý giải quyết quyền lợi bảo hiểm Dai-ichi Life. Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm, thủ tục, hồ sơ giải quyết quyền lợi bảo hiểm…

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

 • Tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với gia đình
 • Tư vấn chi tiết các quyền lợi khi tham gia
 • Sản phẩm đầu tư tỉ suất lợi nhuận hấp dẫn
 • Nhận ngay QUÀ TẶNG khi tham gia hợp đồng mới

BẢO HIỂM NHÂN THỌ HÃY MUA NGAY KHI CÒN CÓ THỂ!

  Hotline tư vấn: 0968.79.4683

  Tư vấn 24/7 - Miễn phí dùng thử 21 ngày

  Hợp đồng cũ liên hệ: 028 38 100 888

  error: Content is protected !!
  0968.79.46.83