Có nên tham gia Bảo hiểm trước Tết?

bảo hiểm nhân thọ tốt nhất

Tết cổ truyền là kỳ nghỉ dài nhất trong năm. Và quan điểm người Việt mình thường hay có tâm lý “thoáng” hơn trong dịp Tết. Chình vì vậy mọi người thường cho rằng nên để sau Tết rồi tham gia Bảo hiểm. Vậy trước và sau tết thời điểm nào thích hợp hơn?

Đối với việc tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng hoàn toàn chủ động về thời điểm tham gia. Tuy nhiên càng sớm càng có lợi. Chi phí rẻ, quyền lợi được bảo vệ cao hơn, tránh các nguy cơ loại trừ hay xấu hơn là từ chối bảo hiểm. Một vài lý do đáng để bạn cân nhắc thêm về việc tham gia bảo hiểm trước Tết

1. Đây là thời điểm bạn có nhiều tiền nhất

Chúng ta vẫn hay lo lắng, Tết thì nhiều thứ phải chi. Có cần thiết phải quá nặng nề về việc chi nhiều tiền cho cái Tết chỉ kéo dài chưa tới 1 tuần? Trong khi 1 năm chúng ta có 365 ngày và cũng có rất nhiều khoản phải chi. Hơn nữa, cuối năm cũng là lúc thu nhập của chúng ta dư dả hơn. Các khoản thưởng Tết dương, Tết âm lịch, lương tháng 13… Bảo hiểm chính là thứ thiết thực nhất cần ưu tiên. Vừa bảo vệ cả nhà trước những rủi ro về tài chính, vừa là kế hoạch tích lũy cho con cái học tập, hưu trí…

Một cách thụ động, bạn có thể “tiết kiệm” được những khoản chi tiêu lãng phí. Và chắc chắn rằng với 10% thu nhập chi cho bảo hiểm sẽ không khiến chúng ta nghèo hơn. Đổi lại sự “An tâm” là chìa khóa cho sự hạnh phúc.

2. Dịp Tết tiềm ẩn nhiều hơn những rủi ro

Lưu lượng giao thông gia tăng, tiệc tùng, tất niên, hội nhóm, rượu bia được sử dụng nhiều hơn… Ngay cả khi chúng ta có ý thức giữ gìn nhưng “họa vô đơn chí”. Chúng ta có thể tỉnh táo khi lái xe, nhưng người khác thì có thể không. Tỷ lệ tai nạn giao thông gia tăng trong dịp tết và những hệ lụy thì lại khôn lường. Có 1 hợp đồng bảo hiểm phòng thân là cách chúng ta an tâm hơn để vui xuân đón tết.

3. Các chỉ số sinh học có thể bị thay đổi bất thường

Đa phần vào dịp Tết chúng ta ăn uống nhiều hơn và hầu như là những thực phẩm không có lợi cho sức khỏe. Các chỉ số có thể thay đổi theo hướng tiêu cực vượt mức bình thường. Không hẳn trường hợp nào cũng trở nên nghiêm trọng tuy nhiên có thể ảnh hưởng đến chi phí và quyền lợi khi tham gia bảo hiểm. Một số quyền lợi có thể bị loại trừ, tăng phí hoặc từ chối bảo hiểm.

4. Thời gian cân nhắc trong Bảo hiểm

Tất cả các công ty bảo hiểm đều có thời hạn cân nhắc 21 ngày cho khách hàng sau khi đã ký HĐBH. Trong 21 ngày này chúng ta vẫn được đảm bảo mọi quyền lợi bảo hiểm, lại có thêm thời gian suy nghĩ. Khách hàng có quyền điều chỉnh quyền lợi gói bảo hiểm. Thậm chí có thể hủy HĐBH mà vẫn nhận về 100% phí đã đóng.

Đáng nói là chúng ta được “dùng thử” miễn phí. Ưng thì tiếp tục mà không thì “hoàn trả” nhận tiền. Biết tận dụng các “đòn bẩy” để phát triển là cách người thông minh luôn sử dụng.

5. Món quà ý nghĩa và thiết thực cho người thân yêu

Với bố mẹ, 1 HĐBH sẽ giúp bố mẹ được bảo vệ trước mọi rủi ro. Khi tuổi cao, các nguy cơ về sức khỏe cũng nhiều hơn mà bố mẹ lại không còn khả năng làm ra tiền nữa. Tham gia bảo hiểm cho bố mẹ là cách giúp ông bà an tâm tận hưởng tuổi già. Chúng ta cũng bớt nỗi lo tài chính khi điều không may xảy ra.

Với con cái, HĐBH là sự đảm bảo vững chắc nhất cho tương lai. Chúng ta luôn chủ động với kế hoạch tích lũy cho sự nghiệp của con nhưng rủi ro thì không báo trước. Có các phương án dự phòng bao giờ cũng hay hơn tìm cách khắc phục hậu quả. Còn nếu suôn sẻ thì quá tuyệt vời, giá trị đáo hạn chính là quỹ học vấn giúp con có thể bay cao hơn, xa hơn trên con đường của mình.

Với bản thân mình lại càng quan trọng. Chúng ta đã quá mệt mỏi với những mục tiêu, HĐBH là sự đảm bảo. Những năm tháng sau này chúng ta sẽ yên tâm hơn trên mỗi chặng đường. Không may rủi ro xảy ra chúng ta cũng có thể đảm bảo tự lo tốt cho bản thân mình mà không liên lụy đến những người thân yêu khác.

Bảo hiểm nhân thọ luôn là sự “ưu tiên” chứ không phải “lựa chọn”. Sức khỏe là vàng, vì vậy không nên tiếc khi đầu tư chô sức khỏe. Hơn nữa số tiền cho bảo hiểm không hề mất đi ngược lại còn được đầu tư sinh lời hiệu quả. Vừa được đảm bảo tài chính khi rủi ro, vừa “tích tiểu thành đại”. Còn chần chờ gì nữa, tương lai phụ thuộc vào hành động cuả bạn trong hiện tại. Tham gia Bảo hiểm trước Tết để tết trọn vẹn hơn!

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

 • Tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với gia đình
 • Tư vấn chi tiết các quyền lợi khi tham gia
 • Sản phẩm đầu tư tỉ suất lợi nhuận hấp dẫn
 • Nhận ngay QUÀ TẶNG khi tham gia hợp đồng mới

BẢO HIỂM NHÂN THỌ HÃY MUA NGAY KHI CÒN CÓ THỂ!

  Hotline tư vấn: 0968.79.4683

  Tư vấn 24/7 - Miễn phí dùng thử 21 ngày

  Hợp đồng cũ liên hệ: 028 38 100 888

  error: Content is protected !!
  0968.79.46.83