Món quà ý nghĩa dành tặng cha mẹ trong ngày lễ Vu Lan báo hiếu 2020

Lễ vu lan báo hiếu 2020

Vu lan báo hiếu là một trong những ngày đại lễ của đạo Phật để tưởng nhớ, báo ân cha mẹ, tổ tiên. Qua hàng ngàn năm với ý nghĩa đầy nhân văn, ngày nay Lễ Vu Lan đã mở rộng về quy mô và ý nghĩa. Không chỉ của Phật Giáo mà trở thành ngày lễ báo hiếu của tất cả người dân Việt Nam. Lễ Vu Lan diễn ra vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm. Lễ trùng vào ngày Xá tội vong nhân của phong tục Á Đông. 

Lễ Vu Lan là ngày lễ báo hiếu cha mẹ nên việc bạn dành tặng cho cha mẹ bạn một món quà ý nghĩa là rất cần thiết. Không cần phải phải rườm rà, tốn kém hay kỳ công chuẩn bị. Đôi khi chỉ cần những lời ân cần hỏi thăm, 1 đóa hồng. Hay đơn giản chỉ là câu cảm ơn cũng khiến ngày này trở nên thật đặc biệt với cha mẹ bạn rồi đấy.

Gọi điện hỏi thăm

Bân rộn với guồng quay của cuộc sống không phải ai cũng có thời gian để chuẩn bị quà cho cha mẹ. Nếu vậy, chỉ cần một cuộc gọi về nhà hỏi thăm cũng đã là một món quà ý nghĩa rồi. Cha mẹ sẽ cảm thấy ấm lòng từ những lời hỏi thăm của đứa con xa nhà, và hãy nhớ kết thúc cuộc trò chuyện bằng câu nói “Con yêu cha mẹ” nhé!

Một bữa cơm ngon là món quà tặng cha mẹ ý nghĩa

Một bữa tối ấm cúng, có các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau thì còn gì bằng chứ. Hãy dành thời gian và tự tay để nấu nướng những món ngon mà cha mẹ bạn yêu thích. Hoặc hãy chuẩn bị những món đặc sản mà cha mẹ ít có dịp để thưởng thức. 

Một chuyến du lịch cùng cha mẹ

Sức khỏe của cha mẹ sẽ giảm dần theo thời gian. Hãy tranh thủ khi cha mẹ còn khỏe để sắp xếp một chuyến đi chơi xa cho cả gia đình. Cùng cha mẹ trải nghiệm những bất ngờ thú vị trong suốt cuộc hành trình. Chắc chắn rằng ông bà sẽ rất vui đấy!

Đi du lịch cùng ba mẹ

Cùng cha mẹ đi lễ chùa

Nếu vì một lí do nào đó mà bạn không thể tổ chức chuyến đi chơi xa thì bạn có thể cùng cha mẹ đi lễ chùa. Đơn giản là để cầu nguyện sức khỏe cho cả nhà, cầu bình an cho cha mẹ. Việc làm tuy nhỏ mà hiệu quả cũng không hề nhỏ đâu. Chắc chắn rằng chính bạn cũng sẽ có những rải nghiệm rất tuyệt vời đấy!

Một lời cảm ơn chân thành

Không cần quá cầu kì, hãy nói lời cảm ơn cha mẹ về công ơn sinh thành, dưỡng dục. Cảm ơn vì tất cả những hy sinh cả cuộc đời vun vén. Nghe tưởng như đơn giản, nhưng đã mấy ai làm được? Hãy nói những lời yêu thương ngay khi còn có thể bạn nhé!

Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Tại sao không? Thực sự ý nghĩa và thiết thực khi bạn dành tặng cha mẹ mình 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Khi bạn không có nhiều thời gian, hãy để việc chăm sóc cha mẹ cho Bảo hiểm sẻ chia cùng. Dai-ichi life tự hào mang đến món quà sức khỏe ý nghĩa dành tặng mẹ cha nhân ngày Lễ trọng đại này.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn chu đáo nhất!

Trên đây là gợi ý về những món quà tặng Lễ Vu Lan bạn có thể tham khảo lựa chọn dành cho bố mẹ của mình. Cho dù là món quà đơn giản hay đắt tiền, quan trọng nhất vẫn là tấm lòng hiếu thảo chân thành của bạn.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

 • Tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với gia đình
 • Tư vấn chi tiết các quyền lợi khi tham gia
 • Sản phẩm đầu tư tỉ suất lợi nhuận hấp dẫn
 • Nhận ngay QUÀ TẶNG khi tham gia hợp đồng mới

BẢO HIỂM NHÂN THỌ HÃY MUA NGAY KHI CÒN CÓ THỂ!

  Hotline tư vấn: 0968.79.4683

  Tư vấn 24/7 - Miễn phí dùng thử 21 ngày

  Hợp đồng cũ liên hệ: 028 38 100 888

  error: Content is protected !!
  0968.79.46.83