Phí Rơi Trong Bảo Hiểm Nhân Thọ

Phí rơi trong bảo hiểm

“Phí rơi” là một khái niệm chưa từng tồn tại trong ngành Bảo hiểm. Nhưng không biết từ bao giờ lại được hầu hết mọi người sử dụng 1 cách phổ biến. Có thể hiểu 1 cách nôm na như khách hàng vẫn hiểu đó là khoản phí không được tích lũy. Tức là số tiền sẽ bị mất đi hàng năm. Vậy thực chất phí rơi trong bảo hiểm nhân thọ là như thế nào?

Chương trình bảo hiểm không “phí rơi”

Nếu bạn dành ra 40 triệu để mua 1 chiếc xe mới để đi làm, bạn có nghĩ 40 triệu đó là số tiền mất đi? Không! Không thể gọi đó là việc mất tiền được. Rõ ràng số tiền đó đổi lấy 1 chiếc xe mới để bạn an tâm di chuyển. Không phải lo lắng, bất an và mất thời gian như khi di chuyển trên chiếc xe cũ. 40 triệu đổi lấy ngần ấy tiện ích, đáng lắm chứ?

Nếu dạo loanh quanh trên mạng xã hội chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi những bài đăng kiểu như: “Cần mua bảo hiểm ít phí rơi”, “Anh/chị tư vấn bảo hiểm công ty nào có sản phẩm bảo vệ cao mà phí rơi ít tư vấn em với ạ”…Và đương nhiên sẽ có hàng vài trăm bình luận hưởng ứng theo nhu cầu của khách hàng. Quảng cáo sản phẩm công ty mình: ” em là trưởng phòng, trưởng nhóm, tư vấn có Tâm… Em sẽ giúp anh/chị thiết kế 1 hợp đồng bảo hiểm ít phí rơi…

Tâm lý không chấp nhận “phí rơi”

Tâm lý chung, con người ai cũng muốn được chứ không muốn mất. Phí rơi lại chính là cái mất nên đương nhiên không ai mong muốn mình mất nhiều. Ừ thì cũng hiểu, để được bảo vệ với những quyền lợi tuyệt vời như thế cũng xác định bỏ ra 1 phần phí. Nhưng càng hạn chế được bao nhiêu thì càng tốt chứ sao?

Ví dụ: Bạn tham gia 1 chương trình Bảo hiểm y tế cho cả gia đình với tổng chi phí 2,4 triệu/1 năm. Năm đó gia đình bạn có sử dụng đến hay không thì số tiền đó cũng không được hoàn lại. Vậy bạn có mong muốn mình được sử dụng đến nó? Bạn có mong thu lại 1 phần chứ không lại lỗ mất 2,4 triệu?

Hợp đồng ít “phí rơi” thì sẽ như thế nào?

Một Hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ sẽ bao gồm 2 dòng sản phẩm: sản phẩm chính (hiểu nôm na là quyền lợi khi tử vong) và các sản phẩm bổ sung, bổ trợ…(quyền lợi sống)

– Quyền lợi tử vong tức là nếu không may khách hàng tử vong. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả 1 khoản tiền lớn cho gia đình, theo hợp đồng đã ký kết.

– Quyền lợi sống tức là nếu không may khách hàng ốm đau, trọng bệnh, tai nạn… Khách hàng cũng nhận được 1 khoản tiền do công ty Bảo hiểm chi trả. Số tiền sẽ tuỳ vào sản phẩm và mệnh giá bảo vệ khách hàng tham gia.

Trên một hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ, “phí rơi” chủ yếu ở các sản phẩm bổ sung. Có thể hiểu mọt Hợp đồng Bảo hiểm ít “phí rơi” chính là ít “quyền lợi sống”

Bạn thực sự cần tiền khi nào?

Chúng ta dằn vặt, tiếc nuối khi lỡ nghe tư vấn nói bùi tai mà tham gia 1 gói bảo vệ toàn diện cả gia đình mà phí rơi nhiều quá. Sau mấy chục năm lỗ quá trời mà chưa tính đến trượt giá, lạm phát…Và thế là sau khi tham gia Bảo hiểm không những không an được tâm mà lại đâm ra lo lắng.

Vậy tiền thực sự quý giá với chúng ta khi nào? Khi ta đang thất nghiệp suốt 2 tháng trời vì dịch bệnh. Khi ta ao ước sở hữu chiếc điện thoại thời thượng mà chúng bạn đã có? Hay khi chúng ta cần đi đâu đó để giảm bớt căng thẳng, lo âu?Không đâu, khi mỗi người cần tiền để giành giật lại cuộc sống đó mới là lúc cần nhất.

Vậy số “phí rơi” 1 vài triệu 1 năm khiến bạn lo lắng, tiếc nuối đến hiện tại đã khiến bạn tiết kiệm được hàng chục thậm chí hàng trăm triệu. Một hợp đồng bảo hiểm đảm bảo “lãi” nhiều khi lại khiến khách hàng rơi vào tình trạng khó khăn khi đúng trước cổng bệnh viện.

Bảo hiểm là Bảo hiểm

Bảo hiểm là 1 quỹ đề phòng rủi ro, với ý nghĩa chính là bảo vệ tài chính cho gia đình. Thông qua việc bảo vệ thu nhập cho người trụ cột. Đó chính là khoản tiền bù đắp vào phần thu nhập mất đi do người trụ cột không còn đủ sức gánh vác. Quan trọng không kém đó là những quyền lợi bổ sung đi kèm – giải pháp hạn chế tối đa thiệt hại về tài chính nếu không may tai nạn/bệnh hiểm nghèo.

Vì vậy, hãy để Bảo hiểm đúng là Bảo hiểm theo ý nghĩa nguyên sơ của nó. Hãy thay đổi nhận thức về cái được và mất, tìm lý do để cân bằng nó. Khi đó bạn thực sự đạt được sự Bình An trong tâm hồn, sự An Tâm khi tận hưởng cuộc sống.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

 • Tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với gia đình
 • Tư vấn chi tiết các quyền lợi khi tham gia
 • Sản phẩm đầu tư tỉ suất lợi nhuận hấp dẫn
 • Nhận ngay QUÀ TẶNG khi tham gia hợp đồng mới

BẢO HIỂM NHÂN THỌ HÃY MUA NGAY KHI CÒN CÓ THỂ!

  Hotline tư vấn: 0968.79.4683

  Tư vấn 24/7 - Miễn phí dùng thử 21 ngày

  Hợp đồng cũ liên hệ: 028 38 100 888

  error: Content is protected !!
  0968.79.46.83