Tham gia Bảo hiểm mấy chục triệu rút về được vài triệu?

hủy hợp đồng bảo hiểm Daiichi

Đa số khách hàng cảm thấy “thất vọng” khi đóng tiền vào Bảo hiểm mỗi năm vài chục triệu mà 3 năm sau rút về gần như “mất trắng”. Tham gia Bảo hiểm mấy chục triệu rút về được vài triệu? Đây cũng là câu hỏi mà đa số khách hàng liên hệ về công ty thắc mắc. Vậy lý do vì sao? Và có còn nên tin tưởng tham gia Bảo hiểm Nhân thọ?

Quyền lợi luôn đi kèm nghĩa vụ

Có thể do khách hàng gặp phải tư vấn “thiếu kiến thức” hoặc không tư vấn rõ ràng nên mới rơi vào trường hợp dở khóc dở cười như vậy. Nhưng nếu xuất phát trên logic thực tế thì không thể nào có chuyện “hời” như vậy được. Vậy thì ai cũng tham gia Bảo hiểm chứ gửi ngân hàng làm gì? Mua Bảo hiểm vừa được bảo vệ trước mọi rủi ro, vừa lại tích lũy sinh lời. Hơn nữa còn linh động khi nào cần thì rút tiền về. Chúng ta chỉ cần ghi nhớ một nguyên tắc: “Không quyền lợi nào không đi kèm với trách nhiệm”.

Từ khi Hợp đồng Bảo hiểm có hiệu lực, công ty Bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường nếu rủi ro xảy ra với khách hàng. Đổi lại trách nhiệm của khách hàng là duy trì tài chính – trả phí cho quyền lợi được bảo hiểm. Tổng số tiền khách hàng đóng trước khi đem đi đầu tư sinh lời thì phải trừ đi các chi phí khác. Một số loại phí: phí ban đầu, phí bảo hiểm rủi ro (sản phẩm chính và sản phẩm bổ sung) phí quản lý hợp đồng…Và chi phí ban đầu ở những năm đầu của hợp đồng bảo hiểm rất cao. Càng những năm về sau thi càng ít đi. Điều này lý giải kết thúc hợp đồng bảo hiểm sớm thì số tiền nhận về càng ít.

Thần thánh hóa vai trò của bảo hiểm chỉ khiến khách hàng thất vọng nhiều hơn. Nếu vừa có “gốc” có “lãi” lại lỡ rủi ro thì có tiền thì bỏ cả tiền vào bảo hiểm chứ cần gì gửi ngân hàng?

Bảo hiểm Nhân thọ là kế hoạch tài chính trung và dài hạn

Chình vì những lẽ trên nên cần xác định Bảo hiểm là kế hoạch trung và dài hạn. Trước khi đặt bút ký Hợp đồng khách hàng nên trao đổi rõ với tư vấn về kế hoạch tài chính của gia đình mình. Về thời hạn Hợp đồng và khả năng tài chính trong thời gian dài. Hơn nữa cũng cần chủ động yêu cầu được chia sẻ chi tiết các thông tin chưa rõ. Khi nắm rõ quyền lợi và nghĩa vụ chắc chắn chúng ra sẽ thay đổi tư duy về bảo hiểm.

Xét cho cùng Bảo hiểm mục đích chính là để bảo vệ. Không thể bảo vệ gia đình tránh khỏi rủi ro nhưng có thể giúp gia đình vượt qua khó khăn thông qua quyền lợi tài chính đúng lúc. Cần xác định số tiền chi cho Bảo hiểm không phải 1 khoản chi tiêu mà là 1 kế hoạch tiết kiệm. Bằng việc kỷ luật tích lũy đều đặn hàng năm, gia đình được bảo vệ toàn diện. Hơn cả là sau đó khách hàng sẽ nhận về toàn bộ giá trị tài khoản tích lũy.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá trị tích lũy của Hợp đồng bảo hiểm

 • Độ tuổi: Tuổi càng cao thì phí rủi ro càng lớn.
 • Nghề nghiệp: Những nghề nghiệp có mức độ rủi ro cao, chi phí cao.
 • Tình trạng sức khỏe: Những người có bệnh sẽ phải chịu 1 khoản phí cao hơn những người bình thường.
 • Giới tính: Cũng ảnh hưởng đến phí rủi ro, vì tỷ lệ rủi ro xảy ra ở các giới là khác nhau.
 • Số lượng thành viên tham gia trên Hợp đồng bảo hiểm.
 • Quyền lợi bảo vệ cao thì tích lũy giảm và ngược lại.

Trên đây là một số chia sẻ hy vọng sẽ là thông tin hữu ích cho các khách hàng đã có hợp đồng bảo hiểm hoặc có ý định tham gia bảo hiểm.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

 • Tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với gia đình
 • Tư vấn chi tiết các quyền lợi khi tham gia
 • Sản phẩm đầu tư lãi suất lên đến 17.8%/năm
 • Nhận ngay QUÀ TẶNG khi tham gia hợp đồng mới

BẢO HIỂM NHÂN THỌ HÃY MUA NGAY KHI CÒN CÓ THỂ!

  Hotline tư vấn: 0968.79.4683

  Tư vấn 24/7 - Miễn phí dùng thử 21 ngày

  Hợp đồng cũ liên hệ: 028 38 100 888

  error: Content is protected !!
  0968.79.46.83