Khi cuộc đời đẩy ngã bạn, hãy lật người lại và ngắm những vì sao.

 “Khi cuộc đời đẩy ngã bạn, hãy lật người lại và ngắm những vì sao” đây là câu châm ngôn tôi thật sự tâm đắc và đã trở thành “ thần chú” mỗi khi tôi phải đối diện với những khó khăn.

Khi cuộc đời đẩy ngã bạn, hãy lật người lại và ngắm những vì sao

Có bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao chúng ta phải cố tỏ ra mạnh mẽ? Tại sao chúng ta phải luôn nỗ lực? Chúng ta cố gắng để thành công, nhưng thành công có song hành cùng hạnh phúc? Và tôi nhận ra rằng cuộc sống của bản thân tuyệt vời hơn rất nhiều khi thi thoảng cho mình những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn, sống chậm lại một chút sau những thất bại.

Vấp ngã có thể là cơ hội để chúng ta được nhìn nhận lại bản thân, nhìn nhận lại chặng đường mà mình đang bước. Chúng ta đâu cần ngay lập tức đứng lên, đôi khi chỉ cần “lật người lại” – một sự thay đổi nho nhỏ về điểm nhìn – cả thế giới mới mở ra. Cũng giống như bầu trời đêm dẫu tăm tối, nhưng trời càng tối thì những vì sao lại càng lấp lánh hơn.

Cuộc đời đẩy ngã bạn ư? Chắc chắn rồi nó như một quy luật tất yếu, là một lẽ hiển nhiên mà bất cứ ai cũng không dưới một lần gặp phải. Tuỳ mức độ và tuỳ tâm trạng mà cảm xúc của chúng ta là tồi tệ hay rất tồi tệ. Cũng như một lẽ tất yếu mọi người thường nói rằng: “hãy mạnh mẽ lên! Nỗ lực hơn nữa! Hãy đứng lên và vượt qua nó! Rồi bạn sẽ thành công…” Một đứa trẻ khi vấp ngã thường được dỗ dành kiểu: “không sao đâu, nín đi đừng khóc nữa, mạnh mẽ lên” Nhưng chắc chắn những đứa trẻ thì không bao giờ biết giấu diếm cảm xúc thực sự, chúng muốn khóc, cần được khóc, vậy thôi. Mỗi khi thất bại, khi vấp ngã bạn muốn nghe câu: “Bạn đã làm rất tốt rồi, hãy nghỉ ngơi một chút nhé!” hay là: “Nào chiến binh! Hãy mạnh mẽ đứng lên và tiếp tục cuộc hành trình nào!” Tôi chắc rằng mỗi người sẽ có một lựa chọn riêng, phù hợp. Nhưng cá nhân tôi, tôi cần những khoảng lặng, cần một vài khắc được buông lỏng bản thân, cần được sống chậm một chút, một chút thôi để bản thân lại được sạc đầy năng lượng, tinh thần phấn chấn rồi ngày mai lại tiếp tục sống như một chiến binh.

Chúng ta cố gắng để thành công, nhưng thành công có song hành cùng hạnh phúc?

Có thể ai đó sẽ nói rằng bạn thật yếu đuối, đừng ngại! Chỉ bản thân bạn mới hiểu mình thực sự cần điều gì và hãy mạnh dạn đấu tranh vì điều bạn thực sự mong muốn. Dĩ nhiên, khoảng lặng mà tôi nói đến không đồng nghĩa với sự ỉ lại, lười biếng, buông xuôi phó mặc cho số phận. Điều đó thật đáng trách! Xã hội ngày càng phát triển càng nhiều áp lực đổ dồn lên mỗi người, biết cân bằng cảm xúc là điều rất cần thiết để tránh những hậu quả đáng tiếc. Có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể thử: tập yoga, học thiền, nghe một bài nhạc mình thích, đọc một cuốn sách hoặc đơn giản hơn là ngồi im và không làm gì cả.

Có lẽ chúng ta nên học cách chấp nhận thất bại như là một phần tất yếu, coi nó như một trải nghiệm để luôn lạc quan đối diện. Hãy lắng nghe và yêu thương bản thân mình nhiều hơn để mỗi bình minh luôn là một ngày tuyệt vời. Tuyệt vời ở cả những niềm vui và trong cả những nỗi buồn, sự khó khăn, thử thách. Đôi khi đừng cố gắng thay đổi mọi thứ khi ta còn chưa có đủ thời gian để suy xét. Hãy thử thay đổi điểm nhìn, tâm thế đối diện đôi khi chính là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề.

Hôm nay tôi đã có một ngày khá dài và hiện tại thật sự là tôi đang nằm ngắm những vì sao…

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

 • Tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với gia đình
 • Tư vấn chi tiết các quyền lợi khi tham gia
 • Sản phẩm đầu tư tỉ suất lợi nhuận hấp dẫn
 • Nhận ngay QUÀ TẶNG khi tham gia hợp đồng mới

BẢO HIỂM NHÂN THỌ HÃY MUA NGAY KHI CÒN CÓ THỂ!

  Hotline tư vấn: 0968.79.4683

  Tư vấn 24/7 - Miễn phí dùng thử 21 ngày

  Hợp đồng cũ liên hệ: 028 38 100 888

  error: Content is protected !!
  0968.79.46.83