Khủng hoảng chưa từng có của ngành Bảo hiểm

Những lùm xùm rất là lớn của ngành Bảo hiểm Nhân thọ vừa rồi cũng tốn khá nhiều giấy mực của Báo chí. Lại cũng tốn bao nhiêu mồ hôi, năng lượng của các khách hàng đang tham gia Bảo hiểm, một số người còn mất giọng hoặc hết cả ngôn từ…để mà chửi. Và người ta gọi đây là cuộc khủng hoảng chưa từng có của ngành Bảo hiểm.

Những con số

bảo hiểm nhân thọ lừa đảo

Để xảy ra khủng hoảng là bài học đắt giá cho các doanh nghiệp, cho thị trường, nhưng nhìn lại để thấy cũng chưa thực công bằng cho ngành bảo hiểm vì các thông tin khách hàng nhận chi trả hay bồi thường bảo hiểm thường không mấy khi được lan tỏa, trong khi những thông tin tiêu cực lại lan truyền rất nhanh. Nhưng biết sao được, cuộc sống mà! Ai cũng muốn được bảo mật các thông tin cá nhân nên không muốn chia sẻ quá nhiều, nhất là các thông tin liên quan đến rủi ro: ốm đau, bệnh tật. Ai cũng muốn được tôn trọng quyền tự do cá nhân, tự do ngôn luận nên mặc sức nói, mặc sức làm mà nhiều khi không xuất phát từ tư duy mà lại hùa theo số đông.

Doanh thu sụt giảm

khủng hoàng ngành bảo hiểm nhân thọ

Sau nhiều năm phát triển mạnh mẽ, nửa đầu năm nay, doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường lần đầu ghi nhận tăng trưởng âm.

Theo GSO, tổng doanh thu phí bảo hiểm quý II năm nay ước đạt 61.300 tỷ đồng, giảm 3,12% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt khoảng 117.000 tỷ đồng, giảm 1,62% – ghi nhận sụt giảm lần đầu tiên kể từ khi GSO công bố số liệu.

Doanh thu từ “phí bảo hiểm khai thác mới” của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ trong quý I chỉ tăng khoảng 3% – mức tăng trưởng thấp nhất trong nhiều năm gần đây. Trước đó, giai đoạn nửa đầu năm từ 2016 đến 2021, mảng bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng 13-35%.

Bài học rút ra

bảo hiểm nhân thọ Daiichi

Điểm tích cực là sau vụ này chắc chắn một cơ số những người làm nghề chưa nghiêm túc hoặc thiếu chuyên môn chắc chắn sẽ phải cân đối lại. Bộ Tài chính đã chỉ đạo Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm phối hợp với cơ quan thanh tra, giám sát Ngân hàng Nhà nước xây dựng quy chế phối hợp giữa 2 cơ quan trong việc thực hiện hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động đại lý bảo hiểm của tổ chức tín dụng. Và chắc chắn khi mọi việc được sáng tỏ không còn tình trạng tranh tối tranh sáng thì người dân sẽ yên tâm hơn khi tham gia BHNT.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

 • Tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với gia đình
 • Tư vấn chi tiết các quyền lợi khi tham gia
 • Sản phẩm đầu tư tỉ suất lợi nhuận hấp dẫn
 • Nhận ngay QUÀ TẶNG khi tham gia hợp đồng mới

BẢO HIỂM NHÂN THỌ HÃY MUA NGAY KHI CÒN CÓ THỂ!

  Hotline tư vấn: 0968.79.4683

  Tư vấn 24/7 - Miễn phí dùng thử 21 ngày

  Hợp đồng cũ liên hệ: 028 38 100 888

  error: Content is protected !!
  0968.79.46.83