Nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào?

Nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào? Đó là một băn khoăn của đại đa số khách hàng khi tìm hiểu về bảo hiểm. Một sự thật mà ít người biết là nên mua bảo hiểm nhân thọ khi chưa có nhu cầu và nhất là khi còn trẻ. Nghe có vẻ vô lý nhưng thực chất lại rất có lý.

Chỉ tham gia được khi chưa cần

Nhiều người thường nghĩ khi nào có nhu cầu hoặc khi nào gặp rủi ro thì mới cần mua bảo hiểm nhân thọ. Hoặc chắc gì đã dùng tới mà phải tốn tiền tham gia. Thông thường những lúc có nhu cầu cũng là lúc chúng ta đang gặp phải rủi ro như ốm đau, bệnh tật phải nằm viện. Tai nạn, thương tật hoặc trường hợp xấu nhất là lúc đột ngột ra đi

Nhưng nhiều người quên mất rằng: bản chất của hiểm nhân thọ là bảo vệ trước rủi ro không lường trước chứ không phải là rủi ro có sẵn. Chỉ những rủi ro bất ngờ xảy ra, không nằm trong tầm kiểm soát của con người gây thiệt hại đến sức khỏe, thân thể, tính mạng của người được bảo hiểm trong thời gian hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực thì mới được chi trả. Ngoài ra, công ty bảo hiểm cũng không chi trả với các rủi ro có sẵn như mắc bệnh có sẵn hoặc các rủi ro do cố ý gây thương tích như tự tử… trừ khi có thỏa thuận thuận trước khi ký kết hợp đồng.

Như vậy, chỉ đến khi gặp rủi ro bạn mới nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ thì sẽ không có một công ty bảo hiểm nào chấp thuận bảo vệ bảo cả. Lúc bạn nghĩ bảo hiểm nhân thọ như một cách giải cứu tốt nhất cho bản thân và gia đình cũng là lúc bạn bị bảo hiểm nhân thọ từ chối. Chẳng có công ty nào đồng ý bảo hiểm cho rủi ro mà bạn đang gặp phải.

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ

Mức phí tham gia thấp hơn!

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm đặc biệt bạn chỉ mua được khi còn khỏe mạnh và nằm trong giới hạn độ tuổi cho phép. Vì vậy để trả lời cho câu hỏi “Nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào?” thì có lẽ câu trả lời được đưa ra là “NGAY BÂY GIỜ”. Khi bạn đang đắn đo, cân nhắc thì có thể cơ hội tham gia bảo hiểm nhân thọ của bạn cũng đang giảm dần. Khi còn trẻ tuổi, có sức khỏe tốt, bạn có một lợi thế nhất định khi tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ:

Mức phí tham gia khi trẻ tuổi sẽ thấp hơn do với những người ở độ tuổi trung niên. Mức phí bảo hiểm sẽ được tính trên độ tuổi tham gia, tuổi càng cao thì phí càng cao do nguy cơ người được bảo hiểm gặp phải các rủi ro về sức khỏe lớn.

Thời gian và phạm vi bảo vệ rộng hơn

Tham gia càng sớm càng được bảo vệ sớm. Nếu đã tin tưởng và lựa chọn bảo hiểm nhân thọ là người bạn đồng hành trên mọi chặng đường của cuộc sống thì bạn nên tham gia sớm để được bảo vệ sớm. Khi sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, lo lắng về các rủi ro trong tương lai sẽ được thay thế bằng sự an tâm, tự tin để chinh phục các mục tiêu của cuộc sống. Trong mọi trường hợp, bảo hiểm nhân thọ sẽ luôn bên cạnh và chia sẻ với bạn.

Ít bị hạn chế về phạm vi bảo hiểm. Nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ khi tuổi đã cao, lịch sử khám chữa bệnh dày thì người tham gia còn bị hạn chế về phạm vi bảo hiểm. Trong trường hợp bạn mắc các bệnh có sẵn, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ xem xét và đưa ra những điều khoản loại trừ cho các bệnh lý đó. Trong trường hợp bạn gặp rủi mà rủi ro đó nằm trong danh mục loại trừ bảo hiểm sẽ không được chi trả.

Thủ tục đơn giản và nhanh chóng

Không bắt buộc phải khám sức khỏe trước khi mua: Bảo hiểm nhân thọ được xây dựng trên niềm tin của công ty bảo hiểm và khách hàng nên không phải đối tượng nào cũng nằm trong danh sách phải khám sức khỏe. Đặc biệt với người trẻ tuổi, hầu hết các công ty bảo hiểm chỉ yêu cầu khách hàng khai báo thông tin trung thực để làm cơ sở tính phí bảo hiểm. Tuy nhiên, việc khám sức khỏe với người cao tuổi gần như là bắt buộc. Nếu chẳng may trong cuộc thăm khám mà có phát hiện vấn đề gì bất thường, bạn bắt buộc phải điều trị khỏi mới được tham gia (trừ khi có thỏa thuận khác). Khi đó, thời gian chờ đợi để được ký kết hợp đồng bảo hiểm chắc chắn sẽ lâu hơn.

An tâm hơn!

Có nhiều thời gian chuẩn bị cho các kế hoạch trong tương lai. Bảo hiểm nhân thọ chính là một phương pháp để bạn thực hiện các mục tiêu dài hạn. Nếu bạn có dự định mua nhà, mua xe, thực hiện các dự án kinh doanh…Thì tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm sẽ càng giúp bạn nhanh chóng có một khoản tích lũy để thực hiện các mục tiêu đó. Bằng cách đóng phí theo định kỳ sẽ giúp bạn giảm bớt các chi tiêu lãng phí. Tập trung duy nhất cho kế hoạch tiết kiệm của mình.

Sẽ không bao giờ là quá sớm để liên kế hoạch bảo vệ cho tương lai. Chuẩn bị tài chính ngay từ khi còn trẻ là điều nên làm. Hãy để bảo hiểm nhân thọ trở thành công cụ tài chính thông minh giúp bạn thực hiện mong muốn. Được bảo vệ khi còn trẻ và an nhàn khi về già.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

 • Tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với gia đình
 • Tư vấn chi tiết các quyền lợi khi tham gia
 • Sản phẩm đầu tư tỉ suất lợi nhuận hấp dẫn
 • Nhận ngay QUÀ TẶNG khi tham gia hợp đồng mới

BẢO HIỂM NHÂN THỌ HÃY MUA NGAY KHI CÒN CÓ THỂ!

  Hotline tư vấn: 0968.79.4683

  Tư vấn 24/7 - Miễn phí dùng thử 21 ngày

  Hợp đồng cũ liên hệ: 028 38 100 888

  error: Content is protected !!
  0968.79.46.83