Tại sao lựa chọn tham gia Bảo hiểm nhân thọ?

bảo hiểm cho cả gia đình

Mỗi chúng ta sẽ có vô vàn lý do để đưa ra một lựa chọn. Với Bảo hiểm nhân thọ – một thứ không phải lạ lẫm nhưng lại nhiều ý kiến trái chiều thì không phải ai cũng sẵn sàng tham gia dù có đủ khả năng. Có người tìm hiểu bảo hiểm vì nhận định được rủi ro đã cận kề. Có người tham gia theo phong trào, người vì bị ép buộc. Có người lại vì “ủng hộ” người thân hoặc “nể tình” tư vấn đã quá “nhiệt tình”. Nhưng tựu chung thì khá ít người thực sự hiểu được ý nghĩa của BHNT – 1 giải pháp chuyển giao rủi ro hiệu quả cho tất cả mọi người.

Lựa chọn tham gia Bảo hiểm nhân thọ.

Thời điểm tham gia hợp đồng BHNT đầu tiên mục đích của tôi là tạo lập 1 quỹ học vấn cho con trai. Thú thực lúc đó rất khó để chúng tôi có thể tự xây dựng 1 quỹ học vấn một cách chủ động. Thường là rất nhiều kế hoạch, dự định có thể phát sinh và ngay lập tức quỹ học vấn cũng “bốc hơi”. Hợp đồng bảo hiểm được chúng tôi chốt luôn sau 1 lần gặp gỡ và tư vấn. Lúc ấy chỉ có chút lo lắng thoảng qua về việc mỗi năm chúng tôi sẽ có thêm 1 khoản cần chuẩn bị. Nhưng lại háo hức vui khi thấy trách nhiệm của mình như được san sẻ phần nào.

Thời điểm 2016 tôi tham gia với mức tích lũy 1.3 triệu/1 tháng. Gói bảo hiểm thời hạn 18 năm và đóng phí 14 năm. Tức là tới khi con trai 18 tuổi chúng tôi sẽ có sẵn hành trang để bước vào đời. Quan trọng hơn nếu một ngày giông bão xảy ra với gia đình nhỏ thì HĐBH sẽ thay chúng tôi để tiếp tục đồng hành với con. Hợp đồng thiên về tích lũy và quyền lợi học vấn nên giá trị bảo vệ không cao, nhưng thời điểm đó cũng là phù hợp.

Mỗi gia đình nên có nhiều hơn 1 hợp đồng BHNT

hợp đồng bảo hiểm Daiichi

4 năm sau chúng tôi có thêm thành viên mới, cùng lúc đó ông ngoại đổ bệnh. Suốt thời gian cùng ông đến biết bao bệnh viện từ tuyến Tỉnh đến Trung ương, tôi nhận ra một vài điều. Với tình trạng không thể đi lại bình thường bố tôi không thể ở phòng BHYT. Phòng chật chội, giường kê sát giường và mỗi giường thường có 2 bệnh nhân. Với một không gian như thế người khỏe cũng còn muốn đổ bệnh.

Nhà vệ sinh ở cuối dãy, mỗi lần đưa bệnh nhân đi vệ sinh thực sự rất khó khăn. Tôi thường phải đi mượn xe lăn đẩy bố đi khám, đi vệ sinh. Dù BHYT đúng tuyến 80% nhưng số tiền phải tự chi trả khi mua thuốc cũng rất lớn. Đó là những loại thuốc đặc trị nằm ngoài danh mục được BHYT chi trả. Tôi nghĩ đến việc phải tìm giải pháp bảo vệ toàn diện hơn. Bảo hiểm nhân thọ chính là điều tôi nghĩ đến đầu tiên. Dù sao thì gia đình với 2 trụ cột nhưng cũng mới có 1 người được bảo vệ sinh mệnh.

Một giải pháp ưu tiên giá trị bảo vệ hơn là tích lũy

Tôi bắt đầu tìm kiếm các chương trình phù hợp với nhu cầu của bản thân. Thường tôi sẽ tìm ra 3 lựa chọn mà tôi cho là hợp lý và chọn 1 trong số đó sau khi đã cân nhắc kỹ càng. Chưa có nhiều kinh nghiệm nên tôi lựa chọn theo uy tín trên thị trường: Manulife, Dai-ichi Life và Prudential. Mặc dù là người ưu tiên dùng hàng Việt nhưng lĩnh vực dịch vụ tôi lại không thích hàng Việt. Do đó dù Bảo Việt -1 thương hiệu BHNT top đầu và uy tín không nằm trong lựa chọn của tôi.

Sau khi cân nhắc và tham khảo thì Dai-ichi – công ty BHNT từ Nhật Bản chính là ưu tiên lớn nhất. Với thế mạnh hàng đầu về thẻ chăm sóc sức khỏe. Quyền lợi cao mà chi phí lại hợp lý nhất. Suy cho cùng bảo hiểm vẫn nên là 1 giải pháp dự phòng tài chính đúng nghĩa trong những trường hợp bất ngờ mà ta hoàn toàn bị động. Bấy giờ tôi thêm 1 lần hoang mang với những tin đồn không hay về BHNT. Nếu Công ty phá sản thì sao? Họ rút khỏi Việt Nam thì tiền của tôi như thế nào? Làm sao để được bồi thường khi rủi ro xảy ra?… Hàng vạn câu hỏi vì sao và như thế nào mà tôi rất lo lắng mình không được tư vấn chính xác.

“Đi vào lòng địch” là cách tốt nhất

bảo hiểm thanh toán viện phí daiichi

Với bản tính cầu toàn và tỉ mỉ, tôi ít đưa ra phán đoán khi bản thân chưa có đủ căn cứ. Suy đi tính lại tôi quyết định tự mình tham gia lớp đào tạo cấp code của Dai-ichi Life di Bộ Tài chính tổ chức. Có 4 ngày học liên tiếp và 1 buổi đi thi. Trước đó 5 tôi từng đi phỏng vấn tại AIA và PVI. Thậm chí đã tham gia lớp học của PVI nhưng được nửa ngày thì tôi quyết định dừng. Có thể do chưa đúng thời điểm, nhưng lúc ấy tôi hoang mang như mình vừa rơi vào ổ đa cấp.

Với Dai-ichi Life cảm nhận của tôi là khác hoàn toàn. Chân chất, thật thà, trung thực và đề cao uy tín, trình độ. Chúng tôi không được vẽ ra một tương lai xán lạn mà toàn những nguyên tắc làm nghề. Những quy định vô cùng khắt khe và nghiệp vụ yêu cầu phải vững. Tôi hiểu rằng BHNT được giám sát rất chặt chẽ và có nhiều quy định đảm bảo quyền lợi cho người tham gia. Bảo hiểm vừa là trụ cột tài chính của đất nước. Vừa đảm bảo an sinh xã hội nên chắc chắn không thể nào đi “lừa lọc” người dân vậy được

Lời kết

Sau cùng, với tâm thế là 1 tư vấn bảo hiểm vừa là 1 khách hàng. Tôi khẳng định rằng với Bảo hiểm không có lừa đảo. Chỉ có những quy định mà khách hàng phải hiểu và tôn trọng. Trong bất cứ sự việc gì sẽ luôn có được và mất, quyền lợi và nghĩa vụ. Khi được nghe về quyền lợi, hãy nhớ suy nghĩ đến những ràng buộc và làm rõ với tư vấn viên. Chắc chắn quyết định tham gia 1 hợp đồng BHNT ngay hôm nay sẽ không khiến bạn phải ân hận vào ngay mai.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

 • Tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với gia đình
 • Tư vấn chi tiết các quyền lợi khi tham gia
 • Sản phẩm đầu tư tỉ suất lợi nhuận hấp dẫn
 • Nhận ngay QUÀ TẶNG khi tham gia hợp đồng mới

BẢO HIỂM NHÂN THỌ HÃY MUA NGAY KHI CÒN CÓ THỂ!

  Hotline tư vấn: 0968.79.4683

  Tư vấn 24/7 - Miễn phí dùng thử 21 ngày

  Hợp đồng cũ liên hệ: 028 38 100 888

  error: Content is protected !!
  0968.79.46.83