Khách hàng từng mắc Covid có được tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Bị Covid (Sars Covi 2) có tham gia được bảo hiểm nhân thọ không? Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam

Nếu khách hàng không may mắc Covid 19 muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ, tùy mỗi Công ty Bảo hiểm sẽ có quy định và quy trình thẩm định khác nhau. Ngoài ra, cũng tùy vào mức độ tổn thương để xem xét Khách hàng có đủ điều kiện để được bảo vệ.

Sức khỏe là vốn quý của mỗi người

Đại dịch xuất hiện đã làm thay đổi suy nghĩ của đại đa số người dân về vấn đề sức khỏe. Ai cũng hiểu rằng đôi khi chúng ta hoàn toàn bị động trước những dịch bệnh mà không thể 1 sớm 1 chiều kiểm soát được. Từ đó nhu cầu tìm hiểu và tham gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tăng cao. Dù kinh tế chịu ảnh hưởng không hề nhỏ nhưng doanh thu của các Công ty bảo hiểm vẫn tăng cao trong 6 tháng đầu năm. Theo Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), tổng doanh thu phí bảo hiểm của thị trường bảo hiểm nhân thọ trong 6 tháng đầu năm 2021 ước đạt 66.818 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khách hàng mắc Covid có được bảo hiểm chi trả?

Ở Việt Nam hiện tại hầu hết tất cả các Công ty bảo hiểm đều không loại trừ Covid 19. Ngoài những quyền lợi theo thỏa thuận trong Hợp đồng bảo hiểm. Nhiều Công ty bảo hiểm còn có thêm các gói hỗ trợ tài chính cho khách hàng. Dai-ichi Life Việt Nam là 1 trong số các Công ty bảo hiểm đi đầu. Với quỹ hỗ trợ lên đến 50 tỷ. Mỗi trường hợp khách hàng dương tính đều được hỗ trợ tài chính 20 triệu/người. Không phân biệt bên mua hay người được bảo hiểm, có tham gia quyền lợi bảo vệ trên Hợp đồng hay không.

Bảo hiểm nhân thọ luôn hoàn thành vai trò là giải pháp dự phòng Tài chính trước mọi rủi ro. Các chi phí phát sinh trong quá trình điều trị bệnh, hoặc quyền lợi tử vong do Covid vẫn được bảo hiểm chi trả. Mất mát về con người là mất mát lớn nhất, nhưng được bù đắp về tài chính cũng sẽ là giải pháp giúp người ở lại vơi bớt đi khó khăn.

Khách hàng từng mắc Covid có được tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Khách hàng vẫn có thể làm hồ sơ yêu cầu bảo hiểm để các Công ty bảo hiểm thẩm định. Có công ty sẽ đồng ý, có Công ty sẽ từ chối. Hoặc cũng có thể đồng ý nhưng loại trừ tất cả các bệnh về hô hấp, phổi và tăng phí bảo hiểm. Bộ phận thẩm định của mỗi Công ty sẽ xem xét mức độ ảnh hưởng của virut đến sức khỏe của khách hàng.

Dai-ichi Life tạm hoãn yêu cầu bảo hiểm đối với Khách hàng từng mắc Covid trong thời gian 6 tháng. Sau đó, sẽ tùy vào tình trạng sức khỏe mà Dai-ichi sẽ có thỏa thuận cụ thể với khách hàng. Nhưng tốt nhất, mỗi khách hàng nên chủ động kế hoạch tài chính để tham gia sớm nhất. Không chỉ đối với Covid 19, tất cả các bệnh có sẵn (trước khi tham gia Bảo hiểm). Đều có thể làm ảnh hưởng đến quyền lợi bảo hiểm sau này. Tăng phí, loại trừ thậm chí từ chối. Thời điểm tốt nhất để tham gia Bảo hiểm là lúc chúng ta chưa cần đến.

Bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều lợi ích hơn ta nghĩ

Rủi ro là nhân tố khách quan và chúng ta không thể biết được chúng đến vào thời điểm nào. Cũng không thể lường trước mức độ nghiêm trọng để có sự chuẩn bị phù hợp. Việc tham gia bảo hiểm nhất là trong giai đoạn dịch bệnh này là rất cần thiết. Hơn ai hết chúng ta hiểu rõ cuộc sống đôi khi không đi theo 1 kế hoạch nào. Mỗi người đều có thê từ bỏ thế giới sớm hơn rất nhiều so với dự kiến. Những người thân yêu ở lại sẽ ra sao?

Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định tham gia bảo hiểm, mỗi người cũng cần tìm hiểu thật kỹ. Nắm rõ thông tin sản phẩm, quyền lợi và nghĩa vụ. Tìm một tư vấn có kiến thức và trung thực nhiều khi quan trọng hơn việc

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

 • Tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với gia đình
 • Tư vấn chi tiết các quyền lợi khi tham gia
 • Sản phẩm đầu tư tỉ suất lợi nhuận hấp dẫn
 • Nhận ngay QUÀ TẶNG khi tham gia hợp đồng mới

BẢO HIỂM NHÂN THỌ HÃY MUA NGAY KHI CÒN CÓ THỂ!

  Hotline tư vấn: 0968.79.4683

  Tư vấn 24/7 - Miễn phí dùng thử 21 ngày

  Hợp đồng cũ liên hệ: 028 38 100 888

  error: Content is protected !!
  0968.79.46.83